Lưu ý khi bảo quản rượu vang trong nhà hàng

Rượu vang, một loại thức uống thơm ngon và lôi cuốn, thường vô cùng quan trọng trong ngành nhà hàng. Vậy, làm thế nào để những cơ sở này đảm bảo rằng rượu vang luôn giữ được hương vị tươi ngon cho thực khách? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ xem xét các quy tắc quan trọng mà nhà hàng cần tuân theo khi lưu trữ rượu vang

Lưu ý khi bảo quản rượu vang trong nhà hàng 

Đối với rượu vang chưa mở 

Bảo quản rượu vang ở môi trường nhiệt độ thấp và ổn định 

Rượu vang là một sản phẩm rất nhạy cảm với nhiệt độ môi trường, vì vậy việc bảo quản nó yêu cầu sự cân nhắc kỹ lưỡng. Để đảm bảo rượu vang giữ được chất lượng tốt, nhiệt độ bảo quản cần duy trì ổn định. Nếu nhiệt độ quá thấp, có thể gây co bóp nút nắp chai và làm cho không khí xâm nhập, gây hỏng rượu vang.

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá cao, quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng, gây tác động tiêu cực đến chất lượng của rượu. Các phân tử rượu có thể tương tác và thay đổi.

Thêm vào đó, quá trình thay đổi nhiệt độ đột ngột cần tránh, đặc biệt là khi bạn cần di chuyển rượu vang đến nơi khác. Điều này có thể gây ra sự căng thẳng cho chai và làm thay đổi hương vị.

Bảo quản rượu vang ở môi trường có độ ẩm trên 50% 

Độ ẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi bảo quản rượu vang. Nhà hàng cần lưu ý bảo quản chúng trong điều kiện môi trường có độ ẩm trên 50%, và lý tưởng nhất là 70%. 

Bảo quản rượu vang trong bóng tối 

Rượu vang rất kỵ ánh sáng, vì thế mà bạn cần phải bảo quản chúng trong môi trường tối. Đặc biệt, tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ phá vỡ đi các phân tử rượu làm chúng bị biến đổi chất lượng và uống không còn ngon nữa. 

Vì vậy mà nhiều nhà hàng đã lựa chọn bảo quản rượu vang trong các hầm rượu và đặt vào trong các thùng gỗ để giữ được hương vị tốt nhất.

Luôn đặt chai rượu vang nằm ngang 

Việc đặt chai rượu vang nằm ngang sẽ giúp cho nút bần luôn được tiếp xúc với rượu, từ đó chúng sẽ không bị khô và co lại. Nhờ vậy mà không khí không thể lọt vào bên trong được. 

Đối với loại rượu vang sủi bạn không cần phải đặt chai rượu nằm ngang vị trong quá trình sản xuất đã tạo ra một lớp màng chắn ở cổ chai để bảo vệ rượu không tiếp xúc được với không khí. 

Bảo quản trong môi trường thông thoáng 

Khi bảo quản rượu vang, bạn hãy giữ chúng trong môi trường không thoáng, không bị lẫn các mùi khác, đặc biệt là tránh xa các mùi thực phẩm nặng như xì dầu, hạt tiêu, nước mắm.

Việc này sẽ hạn chế tối đa việc nấm mốc phát triển và bám vào nút bần làm ảnh hưởng tới chất lượng rượu vang. 

Sử dụng tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng 

Nhiều nhà hàng không có hầm rượu chuyên dụng có thể cân nhắc sử dụng các dòng tủ bảo quản rượu vang. Đây là sản phẩm vô cùng hữu ích vì tính tiện lợi, gọn nhẹ và có thể sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào. 

Tủ bảo quản rượu vang có sự đa dạng về kích thước nên có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của nhà hàng.

Xem thêm: 

Đối với rượu vang đã khui 

Với các loại rượu vang đã khui cho khách hàng mà không dùng hết sẽ rất nhanh hỏng. Vì vậy việc bảo quản chúng càng đòi hỏi yêu cầu cao hơn. 

Nhà hàng có thể bảo quản chúng và tận dụng trong các việc khác như nấu ăn để không lãng phí rượu. 

Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách bảo quản rượu vang đã mở nắp hiệu quả: 

Bảo quản trong tủ lạnh 

Nếu bạn muốn bảo quản rượu vang ngắn ngày để ức chế quá trình oxy hóa của rượu thì đây là một trong những phương pháp hiệu quả. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm cho các phản ứng hóa học xảy ra chậm hơn, từ đó kéo dài sự lên men của rượu. 

Lưu ý khi bảo quản rượu vang đã khui trong tủ lạnh bạn nên đặt chai rượu nằm ngang. 

Rót rượu vang sang các chai khác nhỏ hơn

Với các chai rượu nhỏ hơn thì diện tích tiếp xúc với oxy cũng ít đi, từ đó sẽ hạn chế được quá trình oxy hóa rượu.

Hút chân không 

Một phương pháp nữa giúp các nhà hàng bảo quản rượu vang đó là hút phần không khí trong chai rượu ra. Phương pháp này sẽ giảm tối đa lượng oxy có trong rượu. Sau khi hút chân không bạn có thể bơm khí nitơ vào để làm chậm quá trình oxy hóa và không làm bay hơi hương vị của rượu. 

Bảo quản trong tủ rượu vang 

Và khi nhà hàng sử dụng tủ bảo quản rượu vang thì bạn có thể để những chai rượu vang dở vào đó. 

Địa chỉ mua tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ rượu vang chuyên dụng với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước,màu sắc… Trong đó, tủ rượu vang Homesun là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. 

Hiện nay Phúc Hòa là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm của Homesun, trong đó có tủ rượu vang. 

Lựa chọn Phúc Hòa bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi: 

  • Phúc Hòa là thương hiệu đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồ dùng cho nhà hàng, khách sạn. 
  • Sản phẩm tủ rượu vang Homesun được chúng tôi nhập khẩu chính hãng 100%, có đầy đủ CO, CQ. 
  • Phúc Hòa thường xuyên có các chương trình ưu đãi hấp dẫn nên khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 
  • Với hệ thống kho hàng tại Hà Nội và TPHCM, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. 
  • Phúc Hòa có chính sách bảo hành 2 năm đối với các sản phẩm của Homesun. 
  • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Phúc Hòa tự tin có thể làm hài lòng mọi khách hàng. 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những lưu ý khi bảo quản rượu vang trong nhà hàng. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để giữ cho những chai vang luôn thơm ngon nhất. Nếu có nhu cầu mua tủ bảo quản rượu vang các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901166103

PHUCHOA HOTELSUPPLIES- SINCE 2005
🏠 Trụ sở chính: 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
🏠 Chi nhánh: 383/60 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TPHCM
☎️ Hotline: 090 1166 103
🌐 Website: www.homesun.com.vn
———————–

MUA HÀNG ONLINE – TẶNG NGAY FREE SHIP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *