Trang tin tức Homesun

Trang tin tức Homesun

Vì sao nên sử dụng tủ mát minibar thay vì tủ lạnh mini?

  • 06/17/2021
  • 53

Vì sao khách sạn nên sử dụng tủ mát minibar thay vì tủ lạnh mini. Sau đây Phúc Hòa sẽ phân tích ưu nhược điểm của hai loại này

vì sao nên sử dụng tủ mát minibar
vì sao nên sử dụng tủ mát minibar

Phân tích ưu và nhược điểm của 2 dòng sản phẩm.

*Minibar công nghệ ỐNG DẪN NHIỆT:

Ưu điểm:

1. Năng lượng hoạt động là ống phát nhiệt, không có vận động máy móc, nên không có tiếng ồn, đặc biệt phù hợp sử dụng cho khách sạn.
2. Hệ thống làm lạnh hoàn toàn khép kín, thực hiện chất làm lạnh nên không tiêu hao, trong quá trình sử dụng vĩnh viễn không cần gia tăng chất làm lạnh.
3. Tuổi thọ sử dụng dài, do không có máy móc và tiêu hao chất làm lạnh, tủ lạnh bằng phương pháp hấp thụ có tuổi thọ dài nhất
4. Chất làm lạnh không có Freon, rất bảo vệ môi trường
5. Hiệu quả làm lạnh và lượng làm lạnh cao hơn thể bán dẫn, nwhng thấp hơn máy nén, ở môi trường nhiệt độ 35℃ vẫn làm lạnh bình thường
6. Năng lượng tiêu thụ thấp hơn nhiều so với phương pháp bán dẫn, nhưng thấp hơn máy nén khí
7. Hàng ngày tự động tan tuyết, nước ngưng tụ bị bay hơi bởi nhiệt, không cần người vệ sinh, tiết kiệm nhân lực và tiền của.
8. Bảo hành đơn giản, khi hệ thống làm lạnh không hoạt động tốt, chỉ cần thay cả cốt máy, kỹ thuật của khách sạn có thể tự sửa.
9. Điện áp không ổn định vẫn có thể hoạt động bình thường

Nhược điểm:

1. Kết cấu phức tạp, yêu cầu công nghệ cao, nên giá thành tương đối cao
2. Không thể thực hiện chức năng đông lạnh, nên không thể bảo quản được thịt và bánh kem
3. Chất làm lạnh có chưa ammoniac, khi bị dò rỉ có mùi khó ngửi, nhưng không gây nguy hiểm cho cơ thể người.

*Tủ lạnh Mini công nghệ BÁN DẪN

Ưu điểm:

1. Gọn nhẹ, do bộ làm lạnh điện tử đơn giản, nên hình dạng và độ lớn của tủ lạnh không phải hạn chế.
2. Giá thành rẻ, tủ lạnh bán dẫn do bộ phận làm lạnh đơn giản, công nghệ sản xuất đơn giản, nên giá thành tương đối thấp.

Nhược điểm:
1. Cần có quạt thổi để hộ trợ tản lạnh và tản nhiệt, do tấm lạnh lạnh của thể bán dẫn (dày từ 3-5cm) 1 bên là sản sinh nhiệt, 1 bên là làm lạnh, bản thân tấm làm lạnh sinh nhiệt, nên cần phải sử dụng quạt gió để tản nóng và lạnh đi lập tức, nên vẫn tồn tại độ ồn thấp. Hơn nữa, do quạt gió mỗi ngày hoạt động 24h không nghỉ, nên thông thường tuổi thọ của động cơ quạt gió không vượt quá 2 năm
2. Hiệu quả làm lạnh thấp nhất, lượng làm lạnh thấp nhất, tiêu hao nguyên liệu lớn. Trong điều kiện bình thường, thể bán dẫn chỉ có thể hoạt động bình thường ở môi trường nhiệt độ 25℃, Nhiệt độ bên ngoài tăng thì hiệu quả làm lạnh giảm xuống rõ rệt. Khi nhiệt độ môi trường tăng lên trên 30℃, nhiệt độ làm lạnh chỉ đạt ở mức trên dưới 15℃. Chinhs vì lượng làm lạnh nhỏ nên hiệu quả làm lạnh thấp.
3. Tuổi thọ sử dụng ngắn, kỹ thuật làm lạnh bán dẫn trên phạm vi toàn cầu vẫn chưa thành thục, tấm làm lạnh thường xuyên ở vào trạng thái quá tải, tốc độ suy giảm điện tử nhanh, tăng theo thời gian sử dụng, hiệu quả làm lạnh cũng vì thế mà giảm dần. Thông thường sau thời gian sử dụng 1 năm hiệu quả làm lạnh bắt đầu giảm đi rõ rệt, tuổi thọ thông thường từ 2-3 năm.
4. Không giải quyết được vấn đề lạnh tụ nước, tủ lạnh bán dẫn trong quá tình làm lạnh bị ngưng tụ nước không thể tự bốc hơi, thường xuyên xuất hiện tình trạng chảy nước, làm cho tủ gỗ và thảm trải sàn bị ẩm ướt kéo dài, dẫn đến nấm mốc, cần phải làm sạch định kỳ, lãng phí nhân lực và tiền của.
5. Yêu cầu thông gió cao
6. Thông thường thời gian bảo hành ngắn, kinh phí sau bán hàng cao.
7. Điện áp không ổn định ảnh hưởng đến hoạt động.Định vị thị trường.

*Minibar sử dụng công nghệ ỐNG DẪN NHIỆT

minibar khách sạn cánh gương
minibar khách sạn cánh gương

Tủ mát (Minibar) bằng phương pháp hấp thụ trên phạm vi toàn thế giới, do có ưu điểm đặc thù, chủ yếu dùng cho khách sạn, đặc biệt là những công ty quản lý khách sạn Quốc tế, những thương hiệu khách sạn lớn đều được khuyên dùng tủ lạnh bằng phương pháp hấp thụ hoặc tủ lạnh bán dẫn.

*Tủ lạnh Mini sử dụng công nghệ BÁN DẪN

Tủ lạnh Mini và tủ rượu vang bán dẫn thường được dùng nhiều ở thị trường quà tặng, ít tiêu thụ ở thị trường thương mại. Do giá thành rẻ, hình thức da dạng, nên đặc biệt phù hợp với thị trường quà tặng.

Kết luận.

– Với các ưu nhược điểm của từng dòng sản phẩm khác nhau sẽ phù hợp với từng thị trường khác nhau. Nếu xét trên góc độ của các nhà đầu tư thì luôn phải là lợi nhuận sản phẩm đầu tư phải rẻ, bền, đẹp, hiệu quả. Nhưng với một nhà đầu tư giỏi thì phải xét cả trên yếu tố sản phẩm có thân thiện với môi trường, sức khỏe của khách hàng và thời gian hao mòn theo năm thì sản phẩm nào đáng để chọn lựa hơn.

– Minibar có thể đắt hơn tủ lạnh Mini nhưng xét theo thời hạn sử dụng và năng lượng tiêu hao cùng với sự an toàn về sức khỏe của khách hàng thì rõ ràng Minibar có hiệu quả tốt hơn và tính khấu hao theo thời gian thì Minibar lại rẻ hơn so với tủ lạnh Mini rất nhiều.

– Ngoài ra Phúc Hòa lại là đơn vị duy nhất có khả năng bảo hành, sửa chữa và thay mới các kinh phụ kiện của Minibar HomeSun tại thị trường Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Đồ Dùng Khách Sạn Phúc Hòa

Add: 321 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Phone: 0901166103

Website: https://homesun.com.vn/

Bài viết cùng chuyên mục

Kinh nghiệm lựa chọn áo ghế cho nhà hàng khách sạn

Bảo vệ và làm mới diện mạo của ghế, áo ghế là thành phần...

Sân khấu di động- giải pháp linh hoạt và tiện lợi cho khách sạn

Sân khấu di động là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong...

Kinh nghiệm chọn mua ghế tiệc cưới

Đối với các nhà hàng và khách sạn chuyên tổ chức tiệc cưới, quá...

Các kiểu setup phòng họp hội nghị phổ biến

Quyết định về địa điểm tổ chức sự kiện đòi hỏi sự cân nhắc...

Thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện

Thiết kế sân khấu là một khâu quan trọng trong quá trình tổ chức...

Cách setup bàn tiệc buffet chuẩn

Đối với các nhà hàng phục vụ tiệc buffet, khâu chuẩn bị và setup...

Kinh nghiệm lựa chọn bục phát biểu

Việc sử dụng bục phát biểu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo...

Kích thước bàn ghế nhà hàng tiêu chuẩn

Khám phá kích thước bàn ghế nhà hàng tiêu chuẩn Khi quản lý một...