Thông tin trong ngành

Thông tin trong ngành

Quy trình kiểm tra minibar trong khách sạn

  • 06/17/2021
  • 6

Minibar là một trong những trang thiết bị không thể thiếu trong buồng phòng khách sạn 4-5 sao hiện nay. Khách sạn đầu tư minibar nhằm phục vụ nhu cầu bảo quản đồ ăn, thức uống của khách hàng, đồng thời tạo nên sự hiện đại và tiện nghi trong suốt quá trình lưu trú. Mỗi ngày, khu vực minibar luôn được nhân viên khách sạn kiểm tra kỹ lưỡng để giữ vệ sinh tuyệt đối. Bạn đã biết minibar là gì cũng như quy trình kiểm tra minibar trong khách sạn như thế nào chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

quy trình kiểm tra minibar
quy trình kiểm tra minibar

Minibar là gì?

Tủ mát minibar là thiết bị lưu trữ và làm lạnh đồ ăn thức uống, được trang bị trong phòng của khách sạn. Công dụng của minibar được ví như chiếc tủ lạnh kích thước siêu nhỏ, tiết kiệm điện năng và thiết kế tinh tế, đẹp mắt giúp căn phòng khách sạn trở nên sang trọng.

Minibar là công cụ tương tự tủ lạnh kích thước nhỏ để bảo quản và làm lạnh đồ uống

Minibar trong khách sạn chú trọng vệ sinh để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Hầu hết khách sạn 4-5 sao đều trang bị minibar trong các buồng phòng của mình để đem đến sự tiện nghi cho khách hàng.

Quy trình kiểm tra minibar trong khách sạn

Việc kiểm tra minibar được tiến hành hàng ngày cùng với quá trình làm phòng theo các trường hợp cơ bản như sau:

Kiểm tra minibar hàng ngày khi khách còn đang lưu trú

tủ minibar khách sạn

  • Kiểm tra và check list cẩn thận danh mục các loại đồ uống trong minibar bao gồm cả số lượng và chủng loại
  • Nếu thấy thiếu so với list danh mục thì phải ghi chép lại cẩn thận vào bill hóa đơn minibar
  • Bổ sung các loại thức uống cho đầy đủ theo danh mục quy định khi chuẩn bị dọn phòng cho khách check-in
  • Cuối ca làm việc, nhân viên phải nộp lại báo cáo kiểm tra minibar cho thư ký bộ phận phòng, sau đó sẽ chuyển cho bộ phận Kế toán tính tiền và thu khi khách check-out.

Kiểm tra minibar khi nhận thông báo khách check-out

  • Kiểm tra nhanh chóng tương tự các bước ở trường hợp thứ nhất
  • Nhanh chóng báo cáo danh mục đồ uống khách đã dùng ngay lập tức đến bộ phận Lễ Tân để tính tiền khách

Lưu ý trong cách bố trí đồ uống của minibar

  • Sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải, theo tên danh mục các loại nước uống khách sạn quy định
  • Minibar chia làm 3 ngăn mỗi ngăn chỉ nên để một hàng, mỗi hàng sắp sếp đồ uống theo tên với số lượng thống nhất định trước

Xem thêm:

Lịch sử ra đời của chiếc tủ mát minibar cho khách sạn

Chia sẻ cách sắp xếp đồ trong minibar khách sạn

Bài viết cùng chuyên mục

Kinh nghiệm lựa chọn áo ghế cho nhà hàng khách sạn

Bảo vệ và làm mới diện mạo của ghế, áo ghế là thành phần...

Sân khấu di động- giải pháp linh hoạt và tiện lợi cho khách sạn

Sân khấu di động là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong...

Kinh nghiệm chọn mua ghế tiệc cưới

Đối với các nhà hàng và khách sạn chuyên tổ chức tiệc cưới, quá...

Các kiểu setup phòng họp hội nghị phổ biến

Quyết định về địa điểm tổ chức sự kiện đòi hỏi sự cân nhắc...

Thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện

Thiết kế sân khấu là một khâu quan trọng trong quá trình tổ chức...

Cách setup bàn tiệc buffet chuẩn

Đối với các nhà hàng phục vụ tiệc buffet, khâu chuẩn bị và setup...

Kinh nghiệm lựa chọn bục phát biểu

Việc sử dụng bục phát biểu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo...

Kích thước bàn ghế nhà hàng tiêu chuẩn

Khám phá kích thước bàn ghế nhà hàng tiêu chuẩn Khi quản lý một...